Thị trường bất động sản quận Long Biên khan hiếm các căn hộ cao cấp

Thị trường bất động sản quận Long Biên khan hiếm các căn hộ cao cấp

Dòng sông là nguồn ngạch của sự sống, khởi nguồn của thịnh vượng. Những đô thị xa hoa tráng lệ từng ngày vươn lên bên bờ sông của những đô thị phồn hoa bậc nhất thế giới – minh chứng cho lối sống của thế kỉ mới như London, New York, Paris… Chính vì vậy, thủ đô Hà Nội với dòng sông  Hồng chảy dài uốn quanh luôn là tâm điểm mà các kiến trúc sư muốn hướng đến làm thay đổi diện mạo của thành phố.

cau-vinh-tuy-ket-noi-giao-thong-quan-long-bien

Định hướng phát triển rõ rệt cho quy hoạch mới này là sự xuất của 7 cây cầu bắc qua sông Hồng (trên tổng số có tất cả 20 cây cầu và 3 dự án đăng được lên kế hoạch xây dựng):

  1. Cầu Long Biên (Thời gian xây dựng: 1898-1902)  nối hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội, do Pháp xây dựng
  2. Cầu Thăng Long (Thời gian xây dựng: 1974 – 1985) nối sân bay quốc tế Nội Bài với Hà Nội- công trình hữu nghị Việt Xô.
  3. Cầu Chương Dương (Thời gian xây dựng: 1983-1986) nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội
  4. Cầu Thanh Trì (Thời gian xây dựng: 2002-2010) cây cầu lớn nhất trong dự án các cây cầu của Hà Nội bắc qua sông Hồng. Cầu bắt đầu từ điểm cắt quốc lộ 1A tại Pháp Vân (Thanh Trì), điểm cuối cắt quốc lộ 5 tại Sài Đồng (Gia Lâm)
  5. Cầu Vĩnh Tuy (Thời gian xây dựng: 2005 – 2010) nối quận Hai Bà Trưng và quận Long Biên.
  6. Cầu Nhật Tân (Thời gian xây dựng: 2009 -2014) nối thẳng Đông Anh, nội Bài tới Hà Nội
  7. Cầu Vĩnh Thịnh (Thời gian xây dựng: 2011 – 2014) nối thị xã Sơn Tây với huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh Vĩnh Phúc

Khu vực phía Đông được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại thay đổi rõ rệt từng ngày khiến nơi đây trở thành mảnh đất đầy hứa hẹn để an cư và đầu tư sinh lợi. Trong đó, thị trường Long Biên đang nóng hơn bao giờ hết do giá đất trung bình khá rẻ nhưng nguồn cung căn hộ cao cấp lại chưa đáp ứng được nguồn cầu tăng mạnh.

Tiềm năng phát triển lớn của thị trường bất động sản quận Long Biên

Ngoài vấn đề đã có 7/20 cây cầu theo quy hoạch T.p Hà Nội đã được đi vào hoạt động thì còn nhiều tuyến đường  đã và được mở rộng và xây mới. Điều này tạo nên ý nghĩa quan trọng chiến lược về mặt kinh tế & xã hội của khu vực này. Ngay sau khi thông xe cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì, mở rộng tuyến đường quốc lộ 5B, đường liên tỉnh Hưng Yên – Hà Nội, khách hàng và giới đầu tư lại hồi hộp “hóng” giá đất có những biến chuyển gì tiếp theo. So với năm trước, giá bất động sản khu vực này nhích lên đáng kể ở phân khúc đất thổ cư trong khi giá chung cư cao cấp chỉ tăng nhẹ. Nếu xét đến những tiện ích hiện đại, giao thông thuận tiện của các dự án cao cấp tại quận Long Biên, mức giá hiện nay được đánh giá là khá cạnh tranh so với những dự án có phân khúc tương đương tại phía Tây thủ đô.

GS Đặng Hùng Võ – nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng: “Trước đây chủ đầu tư và người mua nhà đổ xô về khu vực phía Tây là do quy hoạch của Nhà nước hướng về đây. Tôi cho rằng BĐS phía Đông hội tụ đầy đủ yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” để phát triển”.

Cung các căn hộ cao cấp chưa đáp ứng đủ nhu cầu sống của cư dân trong khu vực

Mặc dù có rất nhiều tiềm năng phát triển nhưng nguồn cung căn hộ cao cấp tại đây lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng để ở cũng như đầu tư. Đa số thị trường phía Đông phát triển những dự án liền kề biệt thự có quy mô lớn như Vinhomes Riverside (từ 20 tỷ đồng), Khu đô thị mới Sài Đồng (giá từ 60 triệu đồng/m2), Ecopark cung cấp những sản phẩm biệt thự và căn hộ với giá trị khá cao so với đại đa số khách hàng.

tiem-nang-cho-cac-du-an-chung-cu-cao-cap-quan-long-bien

Hoặc một số dự án nhà ở xã hội với chi phí bằng hoặc thấp hơn 1 tỷ đồng như chung cư Đặng Xá của Viglacera dành toàn bộ diện tích để xây dựng nhà ở với khoảng 900 căn hộ đã kín chỗ. New Space Giang Biên cũng nhanh chóng “hết hàng” chỉ sau 3 tháng mở bán. Có thể thấy nhu cầu nhà ở của người dân và sức hấp dẫn về giá của khu vực này là vô cùng lớn. Song, nguồn cung về căn hộ cao cấp chưa có nhiều.

Mặc dù lượng cầu lớn cũng như số lượng công trình đã hoặc sắp hoàn thiện tăng đáng kể trong thời gian qua, nhiều khách hàng vẫn chưa sẵn sàng xuống tiền mua căn hộ. Anh Phạm Quang Sơn, một khách hàng đang tìm mua nhà tại quận Long Biên cho biết: “Gia đình tôi muốn căn hộ của mình được đặt trong tổng thể dự án có nhiều tiện ích hiện đại và có không gian xanh. Vì vậy những dự án với mật độ xây dựng quá dày, chỉ là nơi ở đơn thuần sẽ không đáp ứng được yêu cầu.”

Tiềm năng nào cho dự án chung cư cao cấp với không gian đáng giá ?

Một số dự án được coi là “đáng đồng tiền bát gạo” tại quận Long Biên có thể kể đến: Khu đô thị Việt Hưng (bao gồm nhiều dự án), Sunrise Building 3 Sài Đồng, Chung cư Berriver Long Biên … Những sản phẩm nhà ở này đều được đầu tư phát triển bởi những chủ đầu tư lớn với đầy đủ tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại, trường học, nhà hàng, spa… nhằm mang đến cuộc sống thoải mái, tiện nghi cho khách hàng. Sự gia nhập của những tên tuổi lớn cho thấy tiềm năng của thị trường bất động sản tại khu vực Long Biên đã được đánh giá đúng mức. Trong khi quỹ đất tại phía Đông Hà Nội còn khá rộng và mặt bằng giá rất hấp dẫn, ngay khi những dự án cao cấp này ra mắt, nhiều khách hàng và nhà đầu tư đã nhanh chóng đặt chỗ và giao dịch để tận dụng lợi thế này trước khi giá bị đẩy lên cao.

Chính vì những điều kiện thuận lợi chiến lược về mặt hạ tầng và nhu cầu dồi dào, thị trường bất động sản tại Long Biên sẽ là mảnh đất tiềm năng cho những nhà đầu tư có định hướng phát triển bài bản và bền vững.

Tin tức đang xem tại Website beehomes.com.vn

Thị trường bất động sản quận Long Biên khan hiếm các căn hộ cao cấp
4.8 (96%) 5 votes